Những lưu ý quan trọng lắp đặt và bảo quản lò vi sóng

Tin tức

Chế biến những món ăn ngon bằng lò vi sóng đã không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng, lắp đặt và bảo quản lò vì sóng sao cho hiệu quả và bền đẹp nhất.

Trong bài viết dưới đây, Topnet.vn ( đơn vị chuyên phân phối đồng hồ đo điện trở đất kyoritsu 4102a) sẽ mang đến một số lưu ý khi tự sửa chữa lắp đặt lò vi sóng tại nhà.

Hãy chú ý tới vị trí đặt lò vi sóng

Muốn lò vi sóng bền và an toàn, ngoài việc phải đấu dây tiếp mát, cần cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn, tốt nhất là gắn cố định trên hốc tường.

Tuyệt đối không để lò vi sóng xuống đất, những nơi có độ ẩm cao, gần những vật liệu dễ cháy nổ hoặc nhiệt độ cao.
Một vài người có thói quen để lò vi sóng gần bếp ga hoặc gần tủ lạnh. Điều này rất nguy hiểm, vì khi xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình ga hoặc khí ga rất dễ bị nổ theo.

ampe-kim-kyoritsu-2608a

Những lưu ý khi lắp đặt lò vi sóng

  • Loại bỏ tất cả các vật liệu bao gói ra khỏi lò.
  • Cảnh báo: Hãy kiểm tra những hư hỏng như là cửa lỏng hoặc cong, khớp nối cửa hỏng và bề mặt bị bịt kín, khớp nối và bản lề bị gãy hoặc bị mất, có vết lõm ở trong khoang hoặc ở trong cánh cửa. Nếu có điều gì như trên đừng vận hành lò và liên hệ với nhà bảo hành.(lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa)
  • Lò vi sóng phải được đặt ở chỗ bằng phẳng và ổn định để giữ vững được trọng lượng của nó và các đồ ăn nặng nhất được nấu trong lò.
  • Nên sử dụng các loại ampe kìm uy tín để đảm bảo an toàn điện như ampe kìm kyoritsu 2608a chất lượng.
  • Không đặt ở những chỗ nóng, những nơi có độ ẩm cao hoặc gần những vật liệu dễ cháy nổ.
  • Để vận hành đúng lò vi sóng phải có đầy đủ luồng không khí lưu thông. Đòi hỏi ít nhất là 20 cm ở trên, 10 cm ở phía sau, 5 cm ở hai bên, không được bao phủ hoặc chặn bất cứ thứ gì lên lò vi sóng, không tự ý tháo bỏ chân lò.
  • Không khởi động lò vi sóng mà khay kính, bàn quay và ống thông hơi không ở đúng vị trí.
  • Đảm bảo rằng nguồn điện ổn định, phù hợp với nhu cầu của lò.
  • Phích cắm phải dễ dàng rút ra trong những trường hợp khẩn cấp.
  • Không để lò vi sóng ở ngoài trời.

Lưu ý khi tiếp đất cho lò vi sóng

Thiết bị này phải được tiếp đất, nó được lắp đặt với nhiều dây điện bao bọc, ổ điện và dây điện đều phải tiếp đất. Nó phải được cắm vào ổ cắm chắc chắn trên hốc tường. Ngay cả khi mạng điện ngắn, việc tiếp đất tránh nguy cơ bị điện giật bởi nó cung cấp thiết bị ngắt mạch sau khi sử dụng.

Top net ( đơn vị chuyên tư vấn đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất ) chúng tôi khuyên là lò vi sóng nên được cắm vào một nguồn điện riêng. Việc sử dụng nguồn điện cao thế có thể dẫn đến cháy do chập mạch điện hoặc các tai nạn khác do lò vi sóng gây nên.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dong-ho-van-nang-so-gia-re
Tin tức
Những lưu ý nhỏ để lựa chọn được nồi cơm điện chất lượng

Để có thể chọn mua được 1 chiếc nồi cơm điện tốt và ưng ý, để giúp bạn nấu cơm ngon và nhanh mà vẫn tiết kiệm được năng lượng cho gia đình, bạn cần hiểu rõ tất cả các tính năng của sản phẩm. Vậy bạn đã biết những …

Những lưu ý quan trọng khi tự sửa chữa lắp đặt tivi tại nhà
Tin tức
Những lưu ý quan trọng khi tự sửa chữa lắp đặt tivi tại nhà

Tivi là vật dụng quen thuộc với tất cả các gia đình hiện nay giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Trong quá trình vận hành, đôi lúc tivi có thể bị lỗi, hỏng. Nếu bạn có ý định và khả năng tự …

Những điều cần chú ý khi lắp hệ thống điện thang máy
Tin tức
Những điều cần chú ý khi lắp hệ thống điện thang máy

Với hệ thống thang máy những yếu tố ngẫu nhiên thường xuyên sảy ra nên thiết bị phải tuyệt đối an toàn, sự lắp đặt các thiết bị điện phải đáp ứng nghiêm ngặt các chỉ tiêu kỹ thuật để vận hành an toàn tối đa. Người lao động phải …